KIỂM TRA, BẢO DƯỠNG Ô TÔ SAU CHUYẾN ĐI DÀI

Tết là thời điểm chiếc xe của bạn phải hoạt động nhiều nhất do đây là phương tiện để về quê cũng như đi chúc Tết họ hàng, người thân.  Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm mà nhiều gia đình lựa chọn để đi du lịch vào đầu năm. 

Những chuyến đi xa chắc chắn sẽ làm giảm chất lượng xe của bạn. Vì thế, khi trở lại ngày bình thường, khách hàng nên mang xe đi vệ sinh, bảo dưỡng những bộ phận cần thiết để chiếc xe được vận hành lâu dài. 

1. Kiểm tra lốp xe

Cần tiến hành đo áp suất lốp thường xuyên. Lốp xe non là nguyên nhân của khá nhiều rắc rối trong quá trình điều khiển ô tô, đơn giản nhất là lốp xe non gây hao mòn cho lốp, tạo ra lực cản dẫn đến việc tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn và độ bám đường kém khi rẽ hoặc phanh. 
Đồng thời, chủ xe cũng cần kiểm tra tổng thể lốp xe như độ mòn của lốp, các vết nứt vết rạn trên thành lốp bề mặt lốp, tuổi thọ của lốp xe. Ngoài ra, phải chú ý kiểm tra cả tình trạng của lốp dự phòng.
Kết hợp với kiểm tra lốp xe, chủ xe được khuyến khích tiến hành cân bằng động bánh xe, căn chỉnh góc đặt bánh xe tại xưởng dịch vụ MG để đảm bảo sự an toàn và tối ưu trong quá trình điều khiển xe. 

2. Kiểm tra bình ắc quy

Không giống các thành phần cơ khí, những hỏng hóc của thành phần điện thường xảy ra bất ngờ và không có dấu hiệu báo trước. Do đó, việc kiểm tra ắc-quy thường xuyên sẽ giúp chủ xe khắc phục được những sự cố bất ngờ khi lái xe. 

3. Kiểm tra hệ thống phanh

Việc bảo dưỡng phanh cần thực hiện theo định kỳ hoặc ngay khi bạn phát hiện những hiện tượng bất thường như đạp phanh không hiệu quả, quãng đường phanh dài hơn bình thường..v.v Hiện nay, hệ thống phanh gồm nhiều loại, được phân chia theo đặc tính riêng. Việc kiểm tra và thay thế hệ thống phanh tương đối phức tạp và đòi hỏi tính kỹ thuật chuyên môn cao. Khi cần kiểm tra hệ thống phanh, bạn nên đưa xe vào xưởng dịch vụ MG để thực hiện công việc này.

4. Kiểm tra dầu nhớt

Dầu nhớt trong ô tô có vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành và khả năng điều khiển của người lái khi vận hành. Mức tiêu hao dầu nhớt trong ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian sử dụng, điều kiện và môi trường sử dụng,….. Bạn có thể tham khảo các thông số tương đối dưới đây để có cái nhìn tổng quát về thời điểm thay thế đối với các loại dầu nhớt:
– Dầu máy: Thay thế sau mỗi 5,000 km
– Dầu trợ lực lái, dầu phanh: Thay thế sau mỗi 40,000 km
– Dầu hộp số, dầu cầu: Thay thế sau mỗi 100,000 km
Để chiếc xe của bạn luôn hoạt động một cách tối ưu nhất, bạn nên thường xuyên kiểm tra dầu nhớt trên xe hoặc đưa xe vào xưởng dịch vụ MG theo định kỳ để kiểm tra.

5. Kiểm tra cần gạt mưa và bổ sung nước rửa kính

Cần gạt mưa giữ nhiệm vụ loại bỏ, làm sạch những bụi bẩn và hạt nước bám trên kính chắn gió; đem lại cho lái xe tầm nhìn thông thoáng và tốt nhất. Chỉ với hai thanh cần có khả năng hoạt động liên tục, sự an toàn của chủ xe và các phương tiện khác sẽ được đảm bảo tối ưu. Trong khi đó, nước rửa kính sẽ tăng khả năng làm sạch và loại bỏ bụi bẩn của cần gạt mưa.
Vậy nên, việc kiểm tra cần gạt mưa và bổ sung nước rửa kính (nếu có) là điều vô cùng cần thiết.

Hãy đặt lịch bảo dưỡng ngay hôm nay để giúp xế yêu của bạn vận hành một cách mượt mà và đảm bảo an toàn cho mọi hành trình tiếp theo. 

—————————
MG Thái Bình – Hưng Thịnh Phát
 Địa chỉ: 318 Lý Bôn, phường Tiền Phong, TP Thái Bình
 Hotline: ???? ?? ?? ??
 

Chia sẻ